Eplakaka
Hlýtur að vera holl fyrst það eru epli í henni!
Jæja þá er komið að því að gera eplaköku og uppskriftin sem ég mun notar er úr bókinni Við Matreiðum af blaðsíðu 253.
![]() |
Uppskrifin og lýsing á Aðferð I |
Ég byrja á því að hræra saman sykur og smjörlíki, smjörlíkið mitt var reyndar ekki neitt rosalega lint en það kemur ekki að sök.
![]() |
Smjörlíki og sykur |
Næst braut ég eitt egg ofan í glas og þeytti það lauslega með gaffli. Þegar það var búið þá blandaði ég því við smjörsykur blöndunar mína
![]() |
Come to the Dark Side, we have applepie! |
![]() |
Blöndum vel saman |
Ég sigtaði svo hveitið og lyftiduftið ofan í skál og mældi 1dl af mjólk. Þegar það var tilbúið blanda ég því til skiptist á meðan ég hræri hægt með vélinni.
![]() |
Færi degið í smurt form |
Þegar degið er tilbúið þá færi ég það yfir í smurt form. Það gékk mjög vel að gera degið, ég hafði aldrei gert neitt líkt þessu degi fyrir og fékk smá sjokk þegar ég sá uppskriftina en maður þarf bara að fylgja uppskriftinni vel.
![]() |
Vel uppstilt mynd |
Röðum eplunum smekklega á kökuna og svo stráum við kanilsykri yfir
Þá er kakan tilbúinn í ofninn við bökum hana á 175° í sirka 30-40 mín
![]() |
Svo er bara að njóta |
Mæli með að borða þessa með rjóma en hún uppfyllti allar væntingar.
No comments:
Post a Comment